Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão

SGGPO
Tại các điểm xung yếu, các cán bộ chiến sĩ Công an đã đội mưa đến từng nhà vận động người dân di chuyển đến những nơi an toàn để tránh bão. Với những người già neo đơn, người tàn tật, người bệnh... các chiến sĩ không ngại bế, cõng để đưa người dân đến được nơi an toàn.

Tin liên quan

Vừa kêu gọi vừa giúp đỡ người già neo đơn đi tránh bão

Vừa kêu gọi vừa giúp đỡ người già neo đơn đi tránh bão

Từ trưa 27-9, tại Thừa Thiên – Huế bắt đầu có mưa lớn và gió mạnh dần khiến lực lượng Công an địa phương phải nỗ lực, khẩn trương hơn trong việc kêu gọi, giúp đỡ người dân vùng nguy hiểm, nhà tạm, dột nát di tản đến nơi trú ẩn an toàn.

Tại các điểm xung yếu, cán bộ chiến sĩ Công an đã đội mưa đến từng nhà vận động, cõng, bế người tàn tật, người già neo đơn, đưa người bệnh đến được những ngôi nhà cao tầng kiên cố để phòng tránh bão số 4.

Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 1
Các Trường ĐH Sư phạm, ĐH Khoa học, ĐH Ngoại ngữ, Khoa Du lịch thuộc Đại học Huế trưng dụng phòng học, giảng đường cho sinh viên tạm trú, tránh bão, đồng thời bố trí lực lượng cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên hỗ trợ. Các trường cũng chuẩn bị một số lương thực, thực phẩm hỗ trợ sinh viên, đồng thời dặn dò sinh viên toàn trường nghiêm túc tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo an toàn trước mưa bão.
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 3
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã... đều huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương tổ chức sơ tán dân. Bên cạnh đó, các lực lượng này còn triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia ứng phó bão.
>> Một số hình ảnh Công an TP Huế và các huyện thị vùng ven đội mưa đưa người yếu thế đến nơi trú ẩn an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ:
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 4
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 5
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 6
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 7
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 8
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 9
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 10
Thừa Thiên - Huế: Đội mưa, cõng dân đi tránh bão ảnh 11

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.