Thừa Thiên-Huế: Trên 290 tỷ đồng xây dựng thủy điện Rào Trăng 3

(SGGP).- Ngày 14-11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Rào Trăng 3 với công suất lắp máy 11MW, điện lượng trung bình 67,61x106 kWh cho Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Trường Sơn có trụ sở chính tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, NMTĐ Rào Trăng 3 được xây dựng trên diện tích đất tự nhiên 11,1ha tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trong đó diện tích đất khu vực lòng hồ 8,8ha và diện tích đất khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ 2,3ha.

Năm 2009, NMTĐ Rào Trăng 3 khởi công và đưa vào hoạt động trong quý 2-2012 với tổng vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư 87 tỷ đồng, số còn lại vay tín dụng.

V.Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế