Thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam phát triển mạnh mẽ

SGGP
Chiều 5-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo với lãnh đạo nước ngoài kể từ sau khi nhậm chức. 

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, trong bầu không khí hữu nghị, chân thành, tin cậy và nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022), hai nhà lãnh đạo đã trao đổi nhiều nội dung nhằm thúc đẩy quan hệ và hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Hai Thủ tướng nhất trí một số biện pháp cụ thể, bao gồm triển khai kết quả hội đàm trực tuyến cấp cao giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Yoon Suk-yeol ngày 8-6; tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương và đa phương. 

Hai nhà lãnh đạo thống nhất cùng giải quyết vấn đề mất cân bằng cán cân thương mại, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam như nông sản, thủy sản, hải sản vào thị trường Hàn Quốc.

Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, trong đó ưu tiên lĩnh vực công nghệ số, điện tử, năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng; hướng tới tăng nhanh tỷ lệ nội địa hóa và nâng cao phần giá trị gia tăng của Việt Nam, bảo đảm hài hòa lợi ích của hai bên trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác ở các vấn đề quốc tế, tại các diễn đàn khác nhau. Hai bên cũng chia sẻ tầm nhìn chung về duy trì hòa bình ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải ở Biển Đông. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />