Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội đàm với Tổng thống Singapore S.R. Nathan

Thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Hiệp định kết nối hai nền kinh tế

Chiều 25-2, lễ đón Tổng thống Singapore S.R. Nathan và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Tổng thống Singapore S.R. Nathan. Ảnh: VŨ KHOA

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội đàm với Tổng thống S.R. Nathan. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng Tổng thống S.R. Nathan cùng phu nhân và các vị khách Singapore sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao, chúc mừng Singapore đã giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng thống S.R. Nathan. Sự phát triển của Singapore đã thúc đẩy sự phát triển của các nước trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Tổng thống S.R. Nathan cho biết, sự phát triển của Việt Nam là tấm gương, sự cổ vũ to lớn cho các nước ở khu vực ASEAN. Rất nhiều nước trong khu vực mong muốn có được tốc độ phát triển kinh tế như Việt Nam. Việt Nam có đủ cơ sở để đạt được tốc độ phát triển ở 2 con số để trở thành nước có thu nhập trung bình trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống S.R. Nathan bày tỏ thống nhất đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực mà Việt Nam và Singapore cùng quan tâm như: kinh nghiệm giải quyết vấn đề lạm phát, tình hình kinh tế thế giới và một số vấn đề khu vực, quốc tế khác.

Tổng thống S.R. Nathan nêu rõ, Singapore có nhiều kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như hạ tầng cảng biển, giáo dục - đào tạo, du lịch, nâng cấp các sân bay, phát triển nguồn nhân lực… và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực này.  

Đặc biệt, hai nhà lãnh đạo bày tỏ quyết tâm tiếp tục triển khai có hiệu quả Hiệp định kết nối giữa hai nền kinh tế. Thông qua đó đưa quan hệ kinh tế, thương mại song phương đạt những bước phát triển, đột phá mới toàn diện hơn. Lãnh đạo hai nước cũng đã nhất trí không ngừng đẩy mạnh thực hiện sáng kiến kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore trên 6 lĩnh vực: tài chính, đầu tư, thương mại - dịch vụ, giao thông vận tải, bưu chính viễn thông - công nghệ thông tin và giáo dục - đào tạo.

* Tối 25-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế - Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi Tổng thống S.R. Nathan cùng phu nhân và các vị khách Singapore.

Bích Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP