Tiếp bước Đặng Thùy Trâm

Vừa qua Trường ĐH Y Dược TPHCM đã tổ chức buổi giao lưu - tọa đàm “Tiếp bước Đặng Thùy Trâm”. Tại buổi giao lưu, các bác sĩ, nhà giáo là những người thầy trực tiếp giảng dạy, những người bạn cùng khóa với liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và hàng ngàn sinh viên của trường đã làm sống dậy biết bao cảm xúc.

Các bạn sinh viên chuyền tay nhau cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm và say sưa đọc trong ánh đèn của hội trường. BS Nguyễn Nhật Hùng, thế hệ cùng thời liệt sĩ Đặng Thùy Trâm kể: “Ước ao cháy bỏng của SV lúc bấy giờ là làm sao để được đi B. Đặc biệt, con gái muốn đi vào chiến trường miền Nam phải có một tinh thần tự nguyện. Và Thùy Trâm đã chiến đấu như chính những dòng nhật ký của chị”.

Những chiến sĩ cùng thời với liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trăn trở: Lâu nay người ta cứ nghĩ rằng tuổi trẻ đã dần “vô cảm” trước lịch sử. Nhưng thực tế, ngọn lửa của tuổi hai mươi vẫn cháy, vẫn rực sáng trong trái tim thanh niên Việt Nam dù trong thời đại nào.

Cơn sốt “đáng yêu” về cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm đã tạo nên niềm vui vì lẽ đơn giản sách đã làm dậy lên phong trào “Mãi mãi tuổi hai mươi” trong mỗi bạn trẻ. Thanh Tuyền, SV Trường ĐH Y Dược TPHCM tâm sự: “Là người trẻ trong thời đại mới, chưa một lần biết đến chiến tranh nhưng những gì mà anh Thạc, chị Trâm mang lại cho em vẫn còn vẹn nguyên.

Chính những dòng nhật ký giản dị ấy buộc em phải trăn trở nghĩ suy”. Trong đêm “Tiếp bước Đặng Thùy Trâm”, rất nhiều SV Trường ĐH Y Dược đã ghi tên tình nguyện giúp đỡ y tế cho Bệnh viện Đức Phổ, quyên góp ủng hộ quỹ xây dựng Bệnh viện Đức Phổ. Thế mới thấy, bất cứ lúc nào ngọn lửa của tuổi hai mươi vẫn cháy.

THỤY NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: