Năm học 2006 - 2007

Tin học trở thành môn chính khóa

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, môn Tin học sẽ trở thành môn học chính khóa trong chương trình lớp 10 THPT phân ban mới năm 2006-2007. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, nhiều trường THPT vẫn gặp nhiều khó khăn về chuẩn bị cơ sở vật chất, giáo viên phục vụ giảng dạy môn học này.

Để giải quyết những vướng mắc này trước ngày khai giảng, Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các Sở GD-ĐT tiến hành ngay việc rà soát, thống kê số lượng, chất lượng, cấu hình các máy vi tính và phương tiện, thiết bị kèm theo, phòng đặt máy, việc kết nối Internet, nguồn cấp điện đã có của từng trường THPT để bổ sung, nâng cấp đáp ứng yêu cầu triển khai dạy học môn Tin học.  Những trường chưa có giáo viên và cơ sở vật chất cần thiết cho môn Tin học, Bộ GD-ĐT cho phép tiếp tục chuẩn bị để trong thời gian sớm nhất có thể triển khai dạy học theo quy định.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.