Tin vắn

* Công ty Truyền thông quốc tế - IMC cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo vừa tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng quà tết cho bà con nghèo tại TP Cần Thơ. Đoàn đã trao 100 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (gồm 300.000 đồng tiền mặt và 20kg gạo). Sắp tới, đoàn sẽ tiếp tục đi thăm hỏi, tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. (Đ.Ha)
 
* Tọa đàm “Thế giới trong gương của Haruki Murakami” do Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức, sẽ diễn ra vào sáng 18-1 tại 27 Quang Trung, Hà Nội. Haruki Murakami là tác giả của nhiều tiểu thuyết thuộc hàng bán chạy nhất thế giới. Hầu hết các tác phẩm của ông đều đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt và được đông đảo bạn đọc chào đón nồng nhiệt. Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, TS Trần Tố Loan, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng và Lương Việt Dũng. (L.T.B.)
 
* Đêm hòa nhạc chào năm mới của Saigon Big Band diễn ra vào tối 17-1 tại Nhà hát Thành phố do nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và ban nhạc Saigon Big Band thực hiện. Đây là chương trình ra mắt ban nhạc jazz Saigon Big Band, gồm 20 thành viên là các nghệ sĩ nhạc jazz nhiều thế hệ, và có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ Phil James (Anh) và Mike Cheong (Hàn Quốc). Nội dung biểu diễn gồm những tác phẩm pha trộn nhạc dân gian Việt Nam với jazz, ca khúc Con mắt còn lại của Trịnh Công Sơn và các tác phẩm nhạc jazz nổi tiếng thế giới. (L.T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ghen sao cho lành?

Những ngày này, trên mạng rầm rộ bình phẩm, kiểu như “ghen sao cho vừa lòng thiên hạ” sau vụ công khai kể xấu lẫn nhau của vợ chồng nhà kia. Cánh chị em buôn chuyện mình, chuyện người, chia sẻ kinh nghiệm lẫn tìm kiếm sự đồng cảm. Cánh mày râu vốn không hào hứng gì với đề tài “ghê người” ấy, nhưng cũng thi thoảng lắc đầu: Ghen tuông gì mà kinh khủng quá! Vậy chốt lại, chị em phải ghen làm sao để… cho nó lành?

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.