Tin vắn

  • Thi làm phim “Giao lưu Nhật – Việt” dành cho học sinh

Chiều 3-3, tại Hà Nội, Đại sứ thiện chí Nhật – Việt Sugi Ryotaro cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã kết hợp tổ chức “Chương trình làm phim dành cho học sinh Việt Nam” dành cho đối tượng là học sinh lứa tuổi THCS và THPT trên toàn quốc. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được dự “Cuộc thi giao lưu Việt - Nhật”.

V.X.

  • “Sắc xuân” đêm nhạc của tình hữu nghị Việt – Hàn

Tối 3-3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội đã diễn ra chương trình ca nhạc hữu nghị “Sắc xuân” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Khán giả Việt Nam được thưởng thức giọng ca của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Babyvox Re.v.

Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm hướng tới tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và thúc đẩy giao lưu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.