Tin vắn

- Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM chào mừng ngày lễ lớn 30-4, 1-5 bằng nhiều hoạt động: triển lãm ảnh “Công nghiệp TPHCM trong thời kỳ đổi mới”, giao lưu với những gương mặt thành đạt sinh năm 1975, giao lưu với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định, thăm và tặng quà các cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già cô đơn Thạnh Lộc (quận 12)…

L.T.B

- Liên hoan “Giai điệu tháng 4 và tuyên truyền ca khúc cách mạng” do Trung tâm Văn hóa – thể thao phối hợp với Đoàn TNCS quận Tân Bình tổ chức để kỷ niệm các ngày lễ lớn 33 năm  giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động 1-5 và kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Liên hoan có hơn 700 lượt diễn viên của 35 đơn vị tham gia biểu diễn 175 tiết mục, đặc biệt có 3 tiểu phẩm câu chuyện thông tin tuyên truyền hưởng ứng “năm thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị 2008”, xây dựng thành phố xanh - sạch – đẹp. Liên hoan diễn ra từ ngày 20-4 đến 27-4-2008 tại Trung tâm VH-TT Tân Bình.

L.T.B

- Hội Nhà văn TPHCM vừa tổ chức trại sáng tác và đi tìm hiểu thực tế tại tỉnh Cà Mau cho gần 30 hội viên. Trại sáng tác là một hoạt động thường niên của hội, chuyến đi lần này nhằm bồi dưỡng kỹ năng viết cho các nhà văn trẻ và là dịp nhìn lại các vấn đề văn học của TPHCM năm qua. Với mục tiêu đó, thành phần tham dự trại sáng tác lần này đa số là các nhà văn trẻ.

T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.