Tin vắn

* Theo thông tin từ NXB Trẻ, chỉ trong vòng 45 ngày kể từ ngày xuất bản, tác phẩm truyện dài Lá nằm trong lá của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được tái bản 3 lần với tổng cộng 30.000 bản in. Bộ truyện dài nhiều kỳ Kính vạn hoa cũng sắp được NXB Kim Đồng tái bản. Lần tái bản này, bộ truyện được chia thành hai hình thức thể hiện khác nhau là loại dày gồm 9 tập, một tập 6 truyện ngắn và loại mỏng gồm 54 truyện như bản in đầu tiên. Ngoài ra, NXB Trẻ và NXB Kim Đồng sẽ cùng tái bản Chuyện xứ Langbiang, bộ truyện huyền ảo duy nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

T.Vy

* Từ ngày 1-12 Hội VH-NT Đồng Tháp và Hội Mỹ thuật TPHCM kết hợp tổ chức triển lãm tranh chủ đề Cửa của họa sĩ Trần Công Hiến tại 218A Pasteur, quận 3; Khoa Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Quốc tế Hồng Bàng giới thiệu phòng tranh chủ đề Tình nghĩa thầy trò, tại 1B/25 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp.

K.Ư.

* Hòa nhạc Gặp gỡ tháng 12 tại Nhạc viện TPHCM vào tối 4-12 với tác phẩm của các nhạc sĩ: Lê Thanh Xuân, Trần Đinh Lăng, Đỗ Kiên Cường, Dirk Johan Stromberg, Geir Johnson, Susanne Grunewald… Đêm diễn nằm trong chương trình Festival quốc tế âm nhạc đương đại lần 3-2011.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.