Tin VH-VN

* 100 vé mời tham dự buổi chiếu ra mắt bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc “Quái vật sông Hàn” sẽ được tặng cho 100 khán giả đầu tiên, mang Thẻ khán giả thân thiết (có dán logo) đến nhận vé tại rạp Đống Đa, từ 10g sáng 21-1-2007.

Chương trình giảm giá vé (20.000đ/vé) ngày thứ 5 (18-1) tại Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Vinh Quang sẽ là các phim “Sòng bạc hoàng gia” và “Vũ điệu tình yêu” (nhựa Mỹ). (H.C)

* “Cành cọ mùa xuân” là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi lần thứ 15 mừng xuân Đinh Hợi 2007 do Cung văn hóa lao động TPHCM tổ chức đang nhận đăng ký dự thi từ nay đến ngày 3-2-2007. Tất cả các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống đều có thể dự thi vẽ tranh, với đề tài ca ngợi quê hương đất nước, tình bạn, gia đình, chào xuân Đinh Hợi 2007…  Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19-2-2007. (Đ.Ha) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.