Tina Turner nhập tịch Thụy Sĩ

Huyền thoại nhạc soul Tina Turner đã bỏ hộ chiếu Mỹ để trở thành công dân Thụy Sĩ. Turner sinh ở Tennessee, Mỹ nhưng đến Thụy Sĩ vào năm 1995 để sống cùng chồng Erwin Bach (làm nghề thu âm).

Bà cho biết rất thích sự riêng tư ở Zurich và không có kế hoạch sống ở nơi khác. 73 tuổi, Tina Turner đã giành 8 giải Grammy trước khi rút khỏi Showbiz năm 2009. Những album nổi tiếng của bà thực hiện một mình hoặc với chồng là What’s Love Got To Do With It,  Private Dancer và River Deep - Mountain High.

Huyền thoại nhạc soul Tina Turner

  • Clip Gangnam Style mang lại 8 triệu USD doanh thu quảng cáo

Google cho biết trang YouTube giới thiệu đoạn video clip Gangnam Style của ca sĩ Psy, Hàn Quốc, đã thu trên 8 triệu USD doanh thu quảng cáo. Doanh thu quảng cáo từ các video do YouTube phổ biến được chia sẻ với người sáng tạo nội dung. Tháng 12-2012 Gangnam Style trở thành video đầu tiên phá vỡ mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Psy, tên thật Park Jae-Sang, đã được trao Giải thưởng Okgwan - danh hiệu văn hóa cao nhất của Hàn Quốc.

K.Minh

  • Giải Văn chương châu Á 2012 tôn vinh nhà văn Ấn Độ

Nhà văn Ấn Độ Jeet Thayil đã giành giải thưởng Văn chương châu Á 2012 với cuốn tiểu thuyết Narcopolis kể về nạn nghiện ma túy lan tràn và tác động của nó tại Mumbai trong hơn 3 thập kỷ. Trưởng ban giám khảo K Satchidandan cho rằng chính sự “hư hư thực thực” của Narcopolis đã tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm. Số tiền thưởng mà Jeet Thayil nhận được trị giá 50.000 USD. 

Ban tổ chức giải Văn chương châu Á 2012 đã nhận được hơn 80 tác phẩm của các tác giả, dịch giả gửi về. Tuy nhiên, danh sách rút gọn cuối cùng chỉ còn 6 tác phẩm.

Nhà văn Ấn Độ Jeet Thayil

V.Cao

  • Ra mắt phim về Steve Jobs

jOBS, bộ phim về nhà sáng lập Apple quá cố Steve Jobs, đã được chiếu lần đầu tiên tại LHP Sundance ngày 25-1. Thủ vai cha đẻ iPhone là nam diễn viên Aston Kutcher. Dự kiến, jOBS sẽ được công chiếu tại Mỹ vào tháng 4 tới.  Người đồng sáng lập hãng Apple, Steve Wozniak, đã có những phản ứng đầu tiên về bộ phim khi cho rằng jOBS có nhiều tình tiết không đúng sự thật. Tuy nhiên, những người tham gia sản xuất bộ phim trên cho biết tác phẩm chỉ có mục đích giải trí chứ không phải là một tiểu sử về nhân vật tiên phong trong ngành công nghệ này nên không phải điều nào trong phim cũng đúng với những gì xảy ra trong thực tế.

Aston Kutcher (trái) trong lễ ra mắt phim jOBS tại LHP Sundance.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.