Các bệnh viện tại TPHCM

Tổ chức tốt việc cấp cứu trong những ngày Tết

Tối 8-2, Sở Y tế TPHCM tổ chức 4 đoàn đến thăm và chúc Tết tập thể nhân viên y tế của gần 20 bệnh viện trọng điểm của thành phố trực trong đêm giao thừa.

Cấp cứu một trường hợp bị tai nạn giao thông trong đêm giao thừa tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.
 

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các bệnh viện đều lập kế hoạch phân công nhân viên trực đảm bảo công tác tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu. BV Bệnh nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 ngoài công tác tiếp nhận cấp cứu như thường lệ đều phân công một kíp y bác sĩ đảm nhiệm thêm chức năng tiếp nhận, chẩn đoán, cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm cúm A từ các tỉnh chuyển đến.

BV Truyền máu và huyết học TPHCM chuẩn bị sẵn trên 360 đơn vị máu toàn phần và gần 2.000 đơn vị máu thành phần (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, huyết tương) cùng với kíp trực 24/24 giờ đảm nhiệm công tác sàng lọc và cung ứng đầy đủ số lượng máu cho các bệnh viện trên địa bàn truyền điều trị và phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân.

Với số lượng trên 8.600 lượt bệnh nhân từ các tỉnh và TPHCM vào cấp cứu trong những ngày Tết, đội ngũ nhân viên y tế thực hiện tốt công tác tiếp nhận, chẩn đoán và phẫu thuật cứu sống hàng trăm trường hợp bị tai nạn giao thông và bệnh nặng. 

NG.TR. 

Các tin, bài viết khác