Tổ tiên loài người là những sinh vật ăn côn trùng

SGGP
THX đưa tin Đại học California, Berkeley vừa công bố một nghiên cứu về hệ gen của 107 loài động vật có vú, cho thấy tổ tiên xa xôi của loài người là những sinh vật ăn côn trùng. 

Tổ tiên loài người là những sinh vật ăn côn trùng

Chúng có kích thước nhỏ bé và có lông bao phủ khắp toàn thân, thường di chuyển thành từng bầy dưới chân của khủng long vào 66 triệu năm trước. Nhóm nghiên cứu cho biết, các gen của một số enzyme chitinase giúp những tổ tiên của động vật có vú tiêu hóa côn trùng vẫn còn xuất hiện trong gần như tất cả các bộ gen của động vật có vú ngày nay. Loài người cũng có 3 gen chitinase khác trong bộ gen nhưng chúng đều không hoạt động.


BẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Turbine Mỹ

Turbine Mỹ


Công ty American Offshore Energy (AOE) vừa công bố các bằng sáng chế mới trong ngành công nghiệp turbine gió nổi. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây