Tội phạm đang bị dẫn độ gây rối trên máy bay

(SGGP).- Chiều 5-1, tại sân bay Nội Bài, một hành khách đã có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay VN253 của Hãng hàng không Vietnam Airlines khiến chuyến bay này phải lùi giờ khởi hành.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN253 hành trình Hà Nội đi TPHCM, sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống, 1 hành khách nam, số ghế 57J đã bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay. Hành khách này đã được 2 nhân viên an ninh dẫn độ và có thông báo trước cho tổ bay.

Tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế tội phạm và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu cho hành khách gây rối và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16 giờ 55 phút, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến.

BÍCH QUYÊN

* Bắt quả tang tàu Dương Đông 18 cấp dầu trái phép

Chiều 5-1, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang cùng với cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ và giữ tàu Dương Đông 18 do chở 600 tấn dầu D.O không rõ nguồn gốc.

Trước đó, lúc 22 giờ đêm 4-1, trên đường tuần tra tại phao số 0, các chiến sĩ Hải đội 2 phát hiện và bắt quả tang tàu Dương Đông 18 đang cấp dầu trái phép cho tàu Hercules-M. Tại thời điểm kiểm tra, tàu Dương Đông 18 đã cấp hơn 300 tấn dầu D.O cho tàu Hercules-M. Ông Trần Đình Phú, 52 tuổi, ngụ TPHCM là thuyền trưởng tàu Dương Đông 18 không xuất trình được giấy tờ hợp lệ toàn bộ số dầu hiện có trên tàu.

LÊ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.