Tôn vinh 5 điển hình về phòng chống tham nhũng

Chiều ngày 26-12, tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã tổ chức gặp mặt 5 đại biểu có thành tích phòng chống tham nhũng tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, lần đầu tiên các chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tham nhũng được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc.

Trong đó có một số tấm gương đáng chú ý như bà Nguyễn Thị Hòa đã vượt qua ranh giới hiểm nguy, nỗi sợ hãi bị trả thù để đấu tranh không khoan nhượng với những sai phạm về đất đai trên địa bàn, giành được thắng lợi cuối cùng, nhất là trong việc thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Tây (sai phạm gần 30 tỷ đồng, vụ án sau đó đã được khởi tố...). Nhà báo Phan Thị Thanh Hương đã vượt quá sự trù dập để tố cáo những sai phạm tại nội bộ báo này, trả lại sự trong sạch cho tờ báo.

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho biết, tình hình tham nhũng hiện nay vẫn nghiêm trọng, diễn biến phức tạp. Các cá nhân dũng cảm đấu tranh phòng chống tham nhũng đã chịu đựng những tổn thất, hy sinh, mất mát trong quá trình đi tìm sự thật nhưng vượt lên trên hết, họ đã phát huy tinh thần quả cảm, ý chí cách mạng và nhiệt tình yêu nước để đứng vững trên mặt trận phòng chống tham nhũng.

Tối 26-12, tại Hà Nội, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà và Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi đoàn đại biểu TPHCM về dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết: Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc là một trong những đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng với sự tham dự của các tầng lớp nhân dân, điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Tại TPHCM, phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển chung của TP. Đặc biệt trong năm 2010, mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, thách thức nhưng tốc độ tăng trưởng GDP của TP đạt đến 11,8% (tăng 1,8% so với kế hoạch). Phong trào thi đua yêu nước của TP ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu. Công tác khen thưởng, khen đột xuất được thực hiện kịp thời. Cũng trong những năm gần đây, khi phong trào thi đua yêu nước gắn liền với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến.  

P.THẢO - V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn