Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc tết các tỉnh miền Trung, Tây nguyên

  • Lãnh đạo TPHCM vui tết cùng công nhân

(SGGP).- Trong khuôn khổ chuyến thăm và chúc tết các tỉnh, thành miền Trung, ngày 18-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sĩ Quân khu V tại TP Đà Nẵng. Tổng Bí thư biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ Quân khu V đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Tổng Bí thư cũng đặc biệt lưu ý cán bộ, chiến sĩ quân khu phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác hơn nữa trước những âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, nhất là những âm mưu diễn biến hòa bình trong giai đoạn hiện nay…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc tết, tặng quà nhân dân xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kontum.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm và chúc tết TP Đà Nẵng. Tổng Bí thư đánh giá cao sự nỗ lực và vượt qua khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng.

Ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng, Tổng Bí thư cho rằng TP cần tiếp tục phấn đấu hơn nữa, tăng cường công tác cải cánh hành chính, có những chính sách kích cầu để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp phát triển KT-XH, xứng đáng là  tiên phong của vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung.

Trước đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm, làm việc và chúc tết tại Quảng Trị. Tổng Bí thư đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Đường 9, di tích Thành cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đồng chí cũng đã đi thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách tiêu biểu, chúc tết mẹ VNAH Phan Thị Úy 95 tuổi ở phường 2 thị xã Quảng Trị và AH LLVT Trần Hữu Thủy ở phường 1 thị xã Quảng Trị.

* Ngày 18-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kontum.

Chia sẻ những khó khăn, nhất là về hạ tầng, nguồn nhân lực, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, thu nhập bình quân đầu người thấp, Thủ tướng cho rằng, ngoài sự hỗ trợ của trung ương, tỉnh Kon Tum cần thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong đó tập trung cho giáo dục đào tạo. Đây là yếu tố quyết định trước mắt cũng như lâu dài để Kon Tum phát triển bền vững. Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị Kon Tum triển khai kết luận của Ban Bí thư Trung ương, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra.

Trước mắt, tỉnh tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và duy trì việc làm. Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, Thủ tướng yêu cầu tỉnh rà soát lại các loại rừng phòng hộ, đặc dụng và kinh tế để quy hoạch phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua (bên phải) vui tết cùng công nhân. Ảnh: MAI HƯƠNG

Trong ngày hôm qua, đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã đi thăm, chúc tết 13 gia đình diện chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc người Hoa tại địa bàn các quận 5, 10 và 11. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, chúc tết và tặng quà các hộ nghèo, mẹ VNAH.

Cùng ngày, Sở LĐ-TBXH TPHCM, Báo Yêu Trẻ đã tổ chức gói 1.600 chiếc bánh tét, bánh chưng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tham gia gói bánh và chung vui có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo các sở ngành TPHCM cùng 24 quận huyện. Ban Tổ chức cho biết ngoài 1.600 chiếc bánh, sẽ có thêm 1.500 phần quà dành cho trẻ em tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM.

Chiều tối ngày 18-1, tại Cung văn hóa Lao động TPHCM, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức ngày hội “Mừng Đảng mừng Xuân - Gia đình công đoàn”. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua và gần 1.200 công nhân (CN) không có điều kiện về quê ăn tết. Tham dự ngày hội, các CN đã được chơi trò chơi dân gian, chơi game show, thi hát karaoke và dự tiệc buffel ngoài trời. Sau phần giao lưu, chúc tết, các đồng chí lãnh đạo đã trao quà tết, cùng CN cắt bánh tét, xẻ dưa hấu và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng xuân…

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã đến thăm hỏi và tặng các thanh niên công nhân khó khăn tại Khu Công nghiệp Tân Tạo trên 200 phần quà. Toàn bộ kinh phí do Công ty Dược Hậu Giang phối hợp Đoàn khối Dân-Chính-Đảng hỗ trợ.

Nhân dịp xuân Kỷ Sửu, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đến thăm và tặng 300 phần quà tết các bệnh nhân bị ung thư tại BV Ung bướu TPHCM. Đoàn cũng đi thăm và tặng trên 600 phần quà các cụ già tàn tật, neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc, Q12. Đây là hoạt động từ thiện được hai đơn vị phối hợp thực hiện từ năm nay với số tiền đóng góp gần10 tỷ đồng.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP