Tổng cục Đường bộ đề nghị tháo gỡ cho lưu thông hàng hóa tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên QL18

SGGPO
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh tháo gỡ việc lưu thông phương tiện tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên QL18.

Chốt kiểm dịch Covid-19 trên QL18

Chốt kiểm dịch Covid-19 trên QL18

Chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được đưa ra trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT Hải Phòng về việc đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL18 trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương căn cứ theo các Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 06 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông, bảo đảm vận hành thông suốt vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Bên cạnh đó, việc lưu thông phương tiện trên QL18 còn giúp giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc trên QL10 và QL5, do các phương tiện đến các chốt kiểm soát trên QL18 đều phải quay đầu và lưu thông ra QL10 và QL5.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu UBND các tỉnh chỉ đạo sở GTVT phối hợp chặt với lực lượng chức năng của tỉnh phân luồng tổ chức giao thông, đặc biệt là phối hợp với các sở GTVT lân cận triển khai hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, liên quan đến việc TP Hải Phòng không cho các phương tiện lưu thông trên QL5, đặc biệt là xe xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu trở lại, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng báo cáo UBND thành phố có phương án tháo gỡ phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng, bảo đảm sự thông suốt trong quá trình vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh giữa các địa phương.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Sự kiện & Bình luận