Chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được đưa ra trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT Hải Phòng về việc đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL18 trong phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương căn cứ theo các Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 06 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông, bảo đảm vận hành thông suốt vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
Bên cạnh đó, việc lưu thông phương tiện trên QL18 còn giúp giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc trên QL10 và QL5, do các phương tiện đến các chốt kiểm soát trên QL18 đều phải quay đầu và lưu thông ra QL10 và QL5.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu UBND các tỉnh chỉ đạo sở GTVT phối hợp chặt với lực lượng chức năng của tỉnh phân luồng tổ chức giao thông, đặc biệt là phối hợp với các sở GTVT lân cận triển khai hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.
Trước đó, liên quan đến việc TP Hải Phòng không cho các phương tiện lưu thông trên QL5, đặc biệt là xe xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu trở lại, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng báo cáo UBND thành phố có phương án tháo gỡ phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng, bảo đảm sự thông suốt trong quá trình vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh giữa các địa phương.
Các tin, bài viết khác
-
Hàng ngàn phương tiện “chôn chân” trên đại lộ Phạm Văn Đồng là do lượng xe tăng đột biến
-
Nhiều người suýt lỡ chuyến bay vì kẹt xe kéo dài trên đại lộ Phạm Văn Đồng hướng về sân bay Tân Sơn Nhất
-
Bạc Liêu khánh thành tuyến đường có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng
-
TPHCM: Hàng ngàn phương tiện “chôn chân” trên đại lộ Phạm Văn Đồng
-
Bình Định: Thêm tuyến đường 700 tỷ đồng kết nối ra biển
-
Cụ thể hóa trách nhiệm “đầu mối” của TPHCM trong dự án đường vành đai 3
-
Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khảo sát cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
-
Đường dây nóng hỗ trợ chủ phương tiện đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ ngày 1-6
-
Cuối tháng 7-2022, VEC phải hoàn thành lắp đặt hệ thống ETC tại các dự án đang quản lý
-
Đề xuất xây tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ