Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM chào từ biệt

SGGP
Trưa 26-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Hanif Salim trong ngày nhận nhiệm vụ hồi tháng 3-2018. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Hanif Salim trong ngày nhận nhiệm vụ hồi tháng 3-2018. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng được củng cố. Hai nước có nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) ký kết vào tháng 11-2020 mà  Indonesia và Việt Nam là thành viên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước, nhất là về kinh tế và thương mại, sớm đưa kim ngạch thương mại song phương vượt qua 10 tỷ USD.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự Indonesia Hanif Salim trong việc tăng cường quan hệ giữa Indonesia với Việt Nam, trong đó có TPHCM. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại, Indonesia có nhiều công ty nền tảng kỹ thuật số đầu tư vào TPHCM cũng như hỗ trợ 200 học bổng cho du học sinh Việt Nam đến Indonesia du học.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng dù ở cương vị công tác nào, ông Hanif Salim sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường quan hệ Việt Nam - Indonesia.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />