Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM trao tặng 600 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

SGGPO
Sáng 10-3, lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vì đã có nhiều nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc trong thời gian qua. 

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng

Tại đây, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần chống dịch Covid-19 của các y bác sĩ.

Bày tỏ với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa 2 nước Trung Quốc và Việt Nam, ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cho biết, hàng năm người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM ngày càng nhiều.

Người Trung Quốc đến TPHCM gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Đặc biệt mới đây, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 đã được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện trở về nước.

Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. “Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho 2 công dân Trung Quốc, các y bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng”, ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM hy vọng có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể tiếp tục chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho cả công dân Trung Quốc lẫn công dân Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam phát hiện nhiễm bệnh Covid-19 sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế kiến trúc bệnh viện ở Việt Nam phải vì người bệnh

Ngày 8-7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra hội thảo “Giải pháp thiết kế kiến trúc bệnh viện hiện đại” và lễ trao giải Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Bộ Y tế phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam và một số đơn vị chức năng tổ chức.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc