Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM trao tặng 600 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

SGGPO
Sáng 10-3, lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vì đã có nhiều nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc trong thời gian qua. 

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng

Tại đây, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần chống dịch Covid-19 của các y bác sĩ.

Bày tỏ với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa 2 nước Trung Quốc và Việt Nam, ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cho biết, hàng năm người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM ngày càng nhiều.

Người Trung Quốc đến TPHCM gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Đặc biệt mới đây, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 đã được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện trở về nước.

Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. “Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho 2 công dân Trung Quốc, các y bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng”, ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM hy vọng có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể tiếp tục chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho cả công dân Trung Quốc lẫn công dân Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam phát hiện nhiễm bệnh Covid-19 sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP