Tổng thống Argentina thăm TPHCM

(SGGP).- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Argentina – bà Cristina Fernandez de Kirchner thăm chính thức Việt Nam từ 18 đến 21-1.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner.

Ngày 19-1, trong khuôn khổ chuyến thăm TPHCM của Tổng thống Argentina, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner. Tại buổi tiếp, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của phái đoàn cấp cao Argentina do Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner dẫn đầu, đồng thời cảm ơn Tổng thống cùng với nhân dân Argentina đã ủng hộ mạnh mẽ nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ lòng biết trước sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo và nhân dân Argentina dành cho Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập của Việt Nam.

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner cho biết, trong chuyến thăm địa đạo Củ Chi, bà rất khâm phục tinh thần chiến đấu và ý chí của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Ngay từ khi còn trẻ, khi được thông báo về thời khắc Việt Nam giành độc lập, thống nhất đất nước, bà vô cùng phấn khởi và từ đó biết đến Việt Nam với tinh thần chiến đấu ngoan cường. Tổng thống Argentina khẳng định Việt Nam và Argentina ngày nay đều là những nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, có nhiều điều kiện thuận lợi để hợp tác tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu cũng như tăng cường hơn nữa hợp tác Nam-Nam.

Ngày 20-1, Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner đến Hà Nội hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam và thăm một số cơ sở kinh tế - văn hóa ở Hà Nội.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội đồng thẩm định thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

Hội đồng thẩm định thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

Đa số các thành viên Hội đồng thẩm định Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM đều nhất trí với nội dung đề án, nhất trí và đồng quan điểm không tổ chức thí điểm mà tiến hành thực hiện theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Kết thúc buổi làm việc, Hội đồng nhất trí thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP