Tổng thống Argentina thăm TPHCM

(SGGP).- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Argentina – bà Cristina Fernandez de Kirchner thăm chính thức Việt Nam từ 18 đến 21-1.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner.

Ngày 19-1, trong khuôn khổ chuyến thăm TPHCM của Tổng thống Argentina, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner. Tại buổi tiếp, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của phái đoàn cấp cao Argentina do Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner dẫn đầu, đồng thời cảm ơn Tổng thống cùng với nhân dân Argentina đã ủng hộ mạnh mẽ nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ lòng biết trước sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo và nhân dân Argentina dành cho Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập của Việt Nam.

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner cho biết, trong chuyến thăm địa đạo Củ Chi, bà rất khâm phục tinh thần chiến đấu và ý chí của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Ngay từ khi còn trẻ, khi được thông báo về thời khắc Việt Nam giành độc lập, thống nhất đất nước, bà vô cùng phấn khởi và từ đó biết đến Việt Nam với tinh thần chiến đấu ngoan cường. Tổng thống Argentina khẳng định Việt Nam và Argentina ngày nay đều là những nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, có nhiều điều kiện thuận lợi để hợp tác tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu cũng như tăng cường hơn nữa hợp tác Nam-Nam.

Ngày 20-1, Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner đến Hà Nội hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam và thăm một số cơ sở kinh tế - văn hóa ở Hà Nội.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP