TP Hồ Chí Minh đào tạo 2.000 chuyên viên CNTT cho xuất khẩu

Đào tạo chuyên gia cho CNTT

Thực hiện Chương trình đào tạo cán bộ quản lý công nghệ thông tin, chuyên viên dự án quản lý công nghệ thông tin, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đào tạo khoảng 2.000 chuyên viên ngành công nghệ thông tin cho xuất khẩu.

Chương trình được thực hiện trong giai đoạn 2006-2010. Để đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong giai đoạn này, các trường có chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ chú trọng đào tạo chuyên ngành nâng cao theo chứng chỉ của các hãng nổi tiếng trên thế giới như CCNA, CCNP của Cisco; MCSE, MCSA của Microsoft và Java của Sun.

Sở Bưu chính Viễn thông Thành phố sẽ trình Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét và phê duyệt các biện pháp hỗ trợ, trước tiên là hỗ trợ học phí các khóa học cho các sinh viên tốt nghiệp có nhu cầu đào tạo; phối hợp giữa các đơn vị đào tạo với đơn vị tuyển dụng để đánh giá nội dung giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng của sinh viên.

Ngoài ra, Sở cũng đang tiến hành lập kế hoạch khảo sát trình độ và nhu cầu đào tạo về công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố để xây dựng kế hoạch đào tạo cụ thể.

Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin của thành phố đã và đang triển khai 10 chương trình, dự án liên quan đến lĩnh vực đào tạo, triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Đã có một nửa số dự án và chương trình đi hoạt động, đảm bào đúng tiến độ và đạt chất lượng yêu cầu.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác