TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

SGGPO
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị

Chiều 27-5, Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến dự hội nghị.

Triển khai thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức đã quan tâm chỉ đạo thực hiện, đổi mới phương thức tuyên truyền của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và hệ thống chính trị của TP Thủ Đức. Công tác tuyên truyền đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả và các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác được xây dựng và nhân rộng. Chẳng hạn, bộ ảnh infographic về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đảng ủy phường Long Trường; 5 công trình thể dục thể thao để nhân dân rèn luyện sức khoẻ và hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên các tuyến hẻm của Đảng ủy phường Linh Chiểu. Hay mô hình “4 xin và 4 biết” xây dựng tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức UBND phường Tăng Nhơn Phú A, gắn với cải cách hành chính nhanh gọn, chính xác phục vụ nhân dân. 

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Thủ Đức và các cơ sở hội cũng đã có nhiều mô hình ấn tượng như biến điểm đen về rác thành vườn hoa, vườn rau của hội. Cùng với đó, nhiều mô hình thanh niên tình nguyện của Thành đoàn TP Thủ Đức trong phòng chống dịch để lại dấu ấn trong nhân dân, nhất là ra mắt chuyên trang “câu chuyện tình nguyện” đã giới thiệu 35 sản phẩm tuyên truyền, 11 video clip nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên với hơn 45.000 lượt chia sẻ…

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh, trong năm qua, TP Thủ Đức đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong tuyên truyền, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, qua tâm dịch Covid-19 đã bộc lộ rõ chỗ nào vững mạnh, nơi nào còn đang khiếm khuyết, thiếu sót để kịp thời cải thiện và phát huy. 

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác  ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2021-2022

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức nghiên cứu, triển khai những phương pháp, phương thức hay hơn nữa để tiếp tục lan tỏa có hiệu quả những tấm gương sáng, qua đó tạo thành phong trào sâu rộng tại từng cơ quan, đơn vị. Triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh.  

Dịp này, UBND TP Thủ Đức tuyên dương 167 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />