TPHCM: Cấp giấy hồng mới trong 30 ngày

UBND TPHCM vừa ký ban hành quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (giấy hồng mới). Theo đó, thời gian cấp giấy hồng mới được rút ngắn trong vòng 30 ngày (thay vì 45 ngày như cấp giấy đỏ theo NĐ 181/CP).

Quy trình này cũng nêu rõ, đối với nhà được tạo lập trước ngày 1-7-2004 mà chưa có giấy phép xây dựng hoặc xây dựng sai giấy phép xây dựng, nếu đủ điều kiện hợp thức hóa thì không cần phải ban hành quyết định tồn tại theo QĐ 207 của UBNDTP như trước đây mà gộp chung lại để xem xét và cấp giấy hồng luôn.

Theo quy trình này, việc cấp giấy hồng mới  được UBND TPHCM giao cho chủ tịch UBND quận, huyện và chỉ cấp theo yêu cầu chứ không cấp đại trà.  Quy trình này có hiệu lực từ ngày 10-4 và sẽ được triển khai thực hiện tại các sở-ngành, quận - huyện trong tuần sau.

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: