TPHCM: Cháy tòa nhà 20 tầng

(SGGPO).- Khoảng 13 giờ ngày 10 – 11, một ngọn khói bốc từ lầu 16 của tòa nhà The LanCater 20 tầng ( 22 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, ngọn khói bốc ra từ phòng 2, lầu 16 của tòa nhà. Lúc này, tiếng chuông báo động vang lên và toàn bộ hệ thống điện của tòa nhà tự tắt. Do không đi được thang máy, nhiều khách nước ngoài mang theo đồ đạc ở từ các tầng chen lấn chạy theo đường thang bộ.

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng với 3 xe chữa cháy của Sở Cảnh sát PCCC và Phòng Cảnh sát PCCC Q.1 đã có mặt tại hiện trường. Do cháy ở tầng cao cùng với hệ thống điện không hoạt động, các chiến sĩ đã chạy thang bộ lên lầu 16 để ứng cứu. Mất hơn 30 phút, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu là do chập điện đèn bàn dẫn đến vụ cháy.

SƠN HẢI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.