TPHCM có Đường nhiếp ảnh nghệ thuật đầu tiên

SGGP
Sáng ngày 25-11, Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc “Đường nhiếp ảnh nghệ thuật” (trục đường Đồng Khởi, quận 1, bắt đầu từ trụ sở Sở VH-TT TPHCM đến công viên Chi Lăng), trưng bày triển lãm ảnh với hai chủ đề: “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” và “Thành phố tôi yêu”. 

Khách tham quan đường nhiếp ảnh nghệ thuật

Khách tham quan đường nhiếp ảnh nghệ thuật

Chủ đề “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” gồm 116 tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ nhất do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức, với sự bảo trợ của Liên đoàn nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội Hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA).

Chủ đề “Thành phố tôi yêu” trưng bày 60 tác phẩm được lựa chọn từ các tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng nhiếp ảnh tại TPHCM. Ảnh được in thành những poster khổ lớn, trưng bày cập theo bờ tường từ Sở VH-TT TPHCM đến Công viên Chi Lăng. 

Đây là con đường nhiếp ảnh nghệ thuật đầu tiên tại TPHCM. Trục đường Đồng Khởi, một trong những cung đường đẹp ở trung tâm, khi chuyển mình sang trưng bày ảnh nghệ thuật sẽ góp phần quảng bá hình ảnh TPHCM. Hơn hết, là tạo thêm không gian để nghệ thuật gần hơn với công chúng và xây dựng thêm những góc đường, hè phố mang đậm nét nghệ thuật cộng đồng.

Ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM, bày tỏ: “Có con đường nhiếp ảnh nghệ thuật giữa trung tâm TPHCM là niềm mơ ước lâu nay của anh em nhiếp ảnh, để những ảnh đẹp về thành phố, về đất nước mình được giới thiệu với người dân và sau này là khách du lịch khi họ đến đây. Đây cũng là hoạt động thực hiện đề án “Công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh”.

Đường nhiếp ảnh nghệ thuật sẽ được duy trì xuyên suốt, tùy theo từng sự kiện thời sự mà thay đổi chủ đề, hình ảnh trưng bày".

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.