TPHCM đã có 15 ca nhiễm và nghi nhiễm cúm A/H1N1

° Đưa thêm BV Phạm Ngọc Thạch làm cơ sở lưu và kiểm tra người có thân nhiệt cao

(SGGP-12G).- Sáng nay, 8-6, ông Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay đã có 12 ca nhiễm cúm A/H1N1 và 3 trường hợp nghi nhiễm (trong đó có 1 ca có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 và 2 ca còn lại là có thể nhiễm).

Đặc biệt, trên chuyến bay UA 869 từ Hồng Công (quá cảnh) về Việt Nam có 6 trường hợp (trong đó có 3 ca dương tính với cúm A/H1N1 và 3 ca nghi nhiễm). Chuyến bay này có 293 hành khách, trong đó có 210 người ở TPHCM. Hiện Sở Y tế TPHCM đã tìm được địa chỉ của 180 hành khách trên chuyến bay này và tiếp cận được 110 người, số còn lại hiện Sở Y tế đang tiếp tục liên lạc để giám sát, theo dõi.

Trước tình hình ngày càng có nhiều chuyến bay, hành khách từ vùng dịch về Việt Nam và việc xuất hiện nhiều ca nhiễm mới, Sở Y tế TPHCM đã đưa thêm BV Phạm Ngọc Thạch (là cơ sở thứ 4 ngoài Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, BV Bệnh Nhiệt đới) làm cơ sở thực hiện việc lưu và kiểm tra cho những trường hợp phát hiện có thân nhiệt cao qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Tiến Đạt – Minh Kiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc