TPHCM: Danh sách 158 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SGGPO
Ngày 5-7, danh sách 158 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Sở GD-ĐT TPHCM công bố. Theo đó, các điểm thi gồm các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trải đều ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Toàn thành phố có 158 điểm thi với 71 điểm thi có thí sinh tự do và 87 điểm thi không có thí sinh tự do.

Tin liên quan

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, các điểm thi đều thực hiện khử khuẩn trước ngày 6-7 (ngày thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và chỉnh sửa sai sót thông tin nếu có).
Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, điểm thi tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh sau mỗi buổi thi, riêng phòng thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ hoặc F0 sẽ được vệ sinh, khử khuẩn sau mỗi buổi thi.
Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng việc phân cổng đưa đón, đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, di chuyển lên thẳng phòng thi để tránh tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi.
Tất cả cán bộ, nhân viên, thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi. Mỗi phòng thi bố trí tối đa 24 thí sinh, mỗi thí sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, tất cả phòng thi không sử dụng máy lạnh.
Năm nay, tổng số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT là 85.088 thí sinh. Trong đó, có 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh giáo dục thường xuyên và 3.328 thí sinh tự do.

Mỗi quận, huyện bố trí 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi bố trí 3 phòng thi dự phòng. Đặc biệt, nếu xảy ra tình huống phát hiện nhiều F0 trong một buổi thi, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu các trưởng điểm thi bố trí thêm số lượng phòng thi dự phòng, đảm bảo không quá 3 thí sinh/phòng thi dự phòng.

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tổng số cán bộ, công chức, viên chức được huy động tham gia kỳ thi là 13.656 người, trong đó có 10.654 cán bộ coi thi, 405 người tham gia chấm thi tự luận, 92 người tham gia chấm thi trắc nghiệm...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7. Trong đó, ngày 7-7, thí sinh thi môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Ngày 8-7, thí sinh sẽ dự thi một trong hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều).

>> Thí sinh và phụ huynh xem danh sách 158 điểm thi TẠI ĐÂY

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục