TPHCM hỗ trợ các địa phương xây 1.800 nhà tình nghĩa

(SGGP).- Từ khi khởi xướng chương trình XĐGN (năm 1999) đến nay, ngoài việc chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa các gia đình diện chính sách, người có công đang sinh sống trên địa bàn, TPHCM còn hỗ trợ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh xây dựng 1.800 căn nhà tình nghĩa.

Song song đó, các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đã nhận phụng dưỡng và chăm sóc suốt đời 508 Bà mẹ VNAH tại Quảng Ngãi, Bến Tre với mức phụng dưỡng 150.000 đồng/mẹ/tháng.

Ngoài ra, TPHCM còn chăm lo hộ nghèo, làm đường giao thông nông thôn ở các xã nghèo thuộc tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Đắc Nông, Long An, Quảng Trị… với tổng chi phí 118,8 tỷ đồng.

Anh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn