TPHCM kết nối để đưa du khách thăm Cuba

SGGP
Ngày 9-5, tại TPHCM đã diễn ra cuộc gặp gỡ, kết nối du lịch có tên gọi “Cuba - Một điểm đến trong tầm tay”, giữa các hãng lữ hành với đại diện Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TPHCM.

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch TPHCM, hiện Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng đứng thứ hai của Cuba ở khu vực châu Á. Trong năm 2017, quốc đảo Caribe này đánh dấu mức tăng trưởng doanh thu du lịch kỷ lục hơn 3 tỷ USD, với trên 4,7 triệu lượt du khách. Đây cũng là quốc gia được đánh giá có tiềm năng trở thành điểm đến hấp dẫn, chỉ sau Mexico, với khoảng 12 triệu lượt khách/năm vào các năm tới. Năm 2017 vừa qua, du khách Việt Nam sang Cuba đạt khoảng 2.500 lượt.

Mặc dù được đánh giá cao về tiềm năng du lịch, nhưng các hãng lữ hành cho biết đang gặp khó về thủ tục cấp phép visa, thanh toán phí cho khách đoàn... Chính vì vậy, có hãng lữ hành chấp nhận chọn một đơn vị trung gian hỗ trợ dịch vụ, khiến giá tour “đội” lên đáng kể.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP), đơn vị sẽ đồng hành, cùng DN giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp thông qua việc phối hợp trực tiếp với Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba ở TPHCM cũng như các đơn vị có liên quan. Thông tin từ BenThanh Tourist, từ nay đến cuối năm đơn vị này sẽ có khoảng 2 đoàn khách khởi hành đi Cuba vào tháng 8 và tháng 11. Mục đích chính của các chuyến du lịch nhằm tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế