TPHCM khởi công xây dựng cầu Giồng Ông Tố

(SGGP-12G).- Sáng nay, 26-6, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã khởi công xây dựng cầu Giồng Ông Tố (là hạng mục chính trong dự án mở rộng liên tỉnh lộ 25B - đoạn qua địa phận quận 2). Cầu dài 431m, rộng 12,5m với ba làn xe lưu thông, thời gian thi công cầu trong 15 tháng.

Được biết, dự án mở rộng liên tỉnh lộ 25B (giai đoạn 2) có tổng chiều dài toàn tuyến gần 5,4km và xây dựng 2 cầu trên tuyến (từ cảng Cát Lái đến đại lộ Đông Tây) do CII làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 612 tỷ đồng, theo hình thức thi công ứng vốn. Hiện tại liên tỉnh lộ 25B chỉ có hai làn xe lưu thông, đang trong tình trạng quá tải vì mỗi ngày có hàng ngàn xe tải lưu thông.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế