TPHCM: Lắp đặt điện mặt trời áp mái tăng nhanh

SGGP
Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Trung Kiên cho biết, từ đầu năm đến nay, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tăng nhanh. 

Đến nay, trên địa bàn TPHCM đã phát triển thêm trên 4.300 hệ thống với công suất 73,96MWp, đạt 180,39% so với cùng kỳ 2019 (là 41MWp). Đáng chú ý, sản lượng phát ngược lên lưới cũng đạt trên 38 triệu kWh, tương ứng với số tiền khoảng 80 tỷ đồng (chưa tính sản lượng khách hàng tiêu thụ nội bộ). Lũy kế đến nay đã có 9.890 hệ thống với công suất đạt 139,68MWp. 

Ngày càng nhiều hộ dân, doanh nghiệp đầu tư hệ thống này vì lý do ngoài nhu cầu sử dụng hiệu quả, thì thời gian để chạy đua với chính sách ưu đãi (đến hết ngày 31-12-2020) được ngành điện mua lại với giá điện phát lên lưới của khách hàng tương đối cao, đã tạo thêm động lực để nhu cầu lắp đặt điện mái nhà không ngừng tăng cao.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM và ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2022-2027

Đảm bảo an ninh, an toàn công trình ngành điện thành phố

5 năm qua, sự phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn công trình ngành điện TPHCM giữa Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) với Công an TPHCM; giữa các đơn vị với công an các địa phương luôn được chú trọng. Hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong việc gặp gỡ trao đổi, thông báo tình hình và thống nhất những chủ trương, biện pháp tăng cường công tác bảo vệ an ninh; kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc phát sinh tiêu cực liên quan đến công trình ngành điện.
" />