TPHCM sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ Hà Lan

SGGP
Chiều 7-12, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp và làm việc với tân Tổng lãnh sự Hà Lan Daniel Coenraad Stork.  
TPHCM sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ Hà Lan  ảnh 1 Đồng chí Phan Văn Mãi tiếp ông Daniel Coenraad Stork. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đánh giá cao hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hà Lan tại TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định mong muốn chào đón doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghiệp mang lại giá trị cao. TPHCM sẵn sàng tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp Hà Lan. Biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, quản lý nước tiếp tục là khuôn khổ hợp tác giữa hai bên. TPHCM cũng sẽ tham gia kết nối hợp tác giữa Hà Lan và các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long. Với vai trò là trung tâm logistics của cả nước, TPHCM sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hợp tác phát triển logistics với Hà Lan. 

Ông Daniel Coenraad Stork cam kết trong nhiệm kỳ của mình, sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong những lĩnh vực mà chính quyền TPHCM đang quan tâm. Tổng lãnh sự Hà Lan hy vọng trong thời gian tới, các hoạt động trao đổi đoàn, tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa sẽ được khôi phục và đẩy mạnh, góp phần mang đến những giá trị thiết thực, cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP