TPHCM siết chặt truy xuất nguồn gốc thực phẩm

SGGP
Để bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn thực phẩm mất an toàn, thời gian tới, TPHCM sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành siết chặt công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm với tham vọng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý an toàn thực phẩm. 

Trước mắt, việc truy xuất nguồn gốc sẽ hướng tới mục tiêu sớm kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thịt heo, tiến tới là các sản phẩm gia cầm, thủy sản. Hiện đã có 14 tỉnh thành tham gia đề án truy xuất nguồn gốc từ khâu chăn nuôi đến giết mổ, đưa ra thị trường TPHCM, trong đó có tỉnh Đồng Nai.

Việc này xuất phát từ thực tế hiện nay chăn nuôi còn nhỏ lẻ, mua bán diễn ra ở nhiều điểm chợ tự phát gây khó khăn cho việc quản lý. Đa số thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm tươi sống của TPHCM đến từ các tỉnh, thành khác, nhiều nhất là tỉnh Đồng Nai, trọng tâm là thịt heo, gia cầm, trứng và rau củ quả. Bên cạnh những sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định, vẫn còn nhiều sản phẩm chưa qua kiểm soát, len lỏi xâm nhập thị trường TPHCM. 

NGỌC MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thương hiệu trà sữa tăng khuyến mãi

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, hiện có 1.500 điểm bán trà sữa từ 100 thương hiệu trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam, cho thấy nhu cầu thị trường Việt Nam rất lớn.