TPHCM: Thời gian sinh hoạt hè kéo dài trong 4 tuần từ 19-7 đến 16-8

SGGPO
Ngày 15-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông qua Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2020. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian sinh hoạt hè được tính bắt đầu từ ngày 19-7 đến ngày 16-8-2020.
Theo đó, chủ đề sinh hoạt của mùa hè năm nay là "Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn". Đối tượng tham gia gồm học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn. 
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian sinh hoạt hè được tính bắt đầu từ ngày 19-7 đến ngày 16-8-2020, ngắn hơn các năm trước do kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 kết thúc sau ngày 15-7.
Dự toán kinh phí sinh hoạt hè đối với 19 quận là 40.000 đồng/học sinh và 47.000 đồng/học sinh đối với 5 huyện ngoại thành. Theo đó, phòng GD-ĐT phối hợp với quận, huyện Đoàn tổng hợp số lượng học sinh trong đối tượng tham gia sinh hoạt hè năm 2020, đồng thời xây dựng chương trình hoạt động, lập dự trù kinh phí hoạt động. 
Riêng đối với các trường THPT công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường cao đẳng và trung cấp trực thuộc sẽ dự trù kinh phí sinh hoạt hè năm 2020, nguồn chi từ ngân sách năm 2020 đã được giao cho các đơn vị, đồng thời vận động các nguồn lực xã hội hóa. Đặc biệt, đối với các trường ngoài công lập, hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm đề xuất với hội đồng quản trị cấp kinh phí hoạt động hè năm 2020 trên cơ sở tự cân đối, phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế tại đơn vị. 
Nội dung sinh hoạt hè năm nay tập trung một số nội dung như giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc, phổ biến giáo dục pháp luật, kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên, tuyên truyền về an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn. 
Ngoài ra, cũng trong hè này, TP tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục