TPHCM: Thời gian sinh hoạt hè kéo dài trong 4 tuần từ 19-7 đến 16-8

SGGPO
Ngày 15-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông qua Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2020. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian sinh hoạt hè được tính bắt đầu từ ngày 19-7 đến ngày 16-8-2020.
Theo đó, chủ đề sinh hoạt của mùa hè năm nay là "Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn". Đối tượng tham gia gồm học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn. 
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian sinh hoạt hè được tính bắt đầu từ ngày 19-7 đến ngày 16-8-2020, ngắn hơn các năm trước do kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 kết thúc sau ngày 15-7.
Dự toán kinh phí sinh hoạt hè đối với 19 quận là 40.000 đồng/học sinh và 47.000 đồng/học sinh đối với 5 huyện ngoại thành. Theo đó, phòng GD-ĐT phối hợp với quận, huyện Đoàn tổng hợp số lượng học sinh trong đối tượng tham gia sinh hoạt hè năm 2020, đồng thời xây dựng chương trình hoạt động, lập dự trù kinh phí hoạt động. 
Riêng đối với các trường THPT công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường cao đẳng và trung cấp trực thuộc sẽ dự trù kinh phí sinh hoạt hè năm 2020, nguồn chi từ ngân sách năm 2020 đã được giao cho các đơn vị, đồng thời vận động các nguồn lực xã hội hóa. Đặc biệt, đối với các trường ngoài công lập, hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm đề xuất với hội đồng quản trị cấp kinh phí hoạt động hè năm 2020 trên cơ sở tự cân đối, phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế tại đơn vị. 
Nội dung sinh hoạt hè năm nay tập trung một số nội dung như giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc, phổ biến giáo dục pháp luật, kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên, tuyên truyền về an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn. 
Ngoài ra, cũng trong hè này, TP tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục