TPHCM: Thu đổi tiền cotton mệnh giá 20.000 đồng và 10.000 đồng trước ngày 1-1-2013

(SGGPO).- Ngày 22-10, UBND  Thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai thực hiện việc thu đổi các loại tiền cotton mệnh giá 20.000 đồng và 10.000 đồng trước ngày 1-1-2013.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông và UBND các quận, huyện có trách nhiệm tuyên truyền, đưa thông tin này đến người dân.

Theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tiền cotton mệnh giá 10.000 và 20.000 đồng sẽ không còn được lưu hành trên thị trường kể từ ngày 1-1-2013. Theo đó, để đảm bảo lợi ích cho người dân, các tổ chức và cá nhân sở hữu các loại tiền nói trên sẽ được thu đổi ngang giá trị sang các loại tiền đang lưu hành do Ngân hàng Nhà nước phát hành.

Để thực hiện việc thu đổi tiền, người dân có thể mang ra các Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và Kho bạc Nhà nước tại các tỉnh, thành phố.

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế