Trang điểm cho mắt một mí

Người Việt Nam chuộng phụ nữ có cặp mắt hai mí to, tuy nhiên trong xu thế chung về cái đẹp của phụ nữ hiện đại ngày nay, mắt một mí có sức hấp dẫn riêng. Bạn gái có đôi mắt một mí, nếu biết trang điểm bạn sẽ có một vẻ đẹp đặc biệt mà không phải ai muốn cũng được.

Trong một lần tư vấn trước đây, tôi đã hướng dẫn bạn gái mắt một mí trang điểm để thành mắt hai mí. Bài tư vấn hôm nay, tôi hướng dẫn các bạn cách trang điểm cho mắt một mí vẫn là một mí nhưng đẹp và quyến rũ, sắc sảo hơn.

Bạn vẫn đánh nền như tôi đã hướng dẫn trong các bài trước. Đánh mắt với tông màu hợp với trang phục mà bạn sẽ mặc. Sau đó, lấy mắt nước màu đen kẻ một đường viền đậm và hơi lớn sát chân lông mi trên để tạo cho mắt to hơn. Cuối cùng bấm lông mi và chải mascara.

Chú ý: Không kẻ mắt nước ở mí dưới.

Vì mắt đã đen và sắc sảo rồi, nên bạn chỉ sử dụng phấn má hồng và son môi màu da hoặc màu hồng lợt để mặt sắc nét nhưng trông vẫn nhẹ nhàng.

Với cách trang điểm này, bạn chỉ thực hiện cho ban ngày là hợp. 

Chuyên viên trang điểm LÊ DŨNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…