Trang điểm cho mắt một mí

Người Việt Nam chuộng phụ nữ có cặp mắt hai mí to, tuy nhiên trong xu thế chung về cái đẹp của phụ nữ hiện đại ngày nay, mắt một mí có sức hấp dẫn riêng. Bạn gái có đôi mắt một mí, nếu biết trang điểm bạn sẽ có một vẻ đẹp đặc biệt mà không phải ai muốn cũng được.

Trong một lần tư vấn trước đây, tôi đã hướng dẫn bạn gái mắt một mí trang điểm để thành mắt hai mí. Bài tư vấn hôm nay, tôi hướng dẫn các bạn cách trang điểm cho mắt một mí vẫn là một mí nhưng đẹp và quyến rũ, sắc sảo hơn.

Bạn vẫn đánh nền như tôi đã hướng dẫn trong các bài trước. Đánh mắt với tông màu hợp với trang phục mà bạn sẽ mặc. Sau đó, lấy mắt nước màu đen kẻ một đường viền đậm và hơi lớn sát chân lông mi trên để tạo cho mắt to hơn. Cuối cùng bấm lông mi và chải mascara.

Chú ý: Không kẻ mắt nước ở mí dưới.

Vì mắt đã đen và sắc sảo rồi, nên bạn chỉ sử dụng phấn má hồng và son môi màu da hoặc màu hồng lợt để mặt sắc nét nhưng trông vẫn nhẹ nhàng.

Với cách trang điểm này, bạn chỉ thực hiện cho ban ngày là hợp. 

Chuyên viên trang điểm LÊ DŨNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.