Trao 1,33 tỷ đồng bán đấu giá các hiện vật ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Cúp rồng của Gốm sứ Minh Long được mua với giá 930 triệu đồng.

Ngày 25-1, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ trao hiện vật đấu giá ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trong chương trình “Nối vòng tay lớn” do Đài truyền hình Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức đêm giao thừa 31–12–2005.

Các hiện vật gồm: chiếc cúp rồng của Gốm sứ Minh Long 1 do bà Nguyễn Thị Thái Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Việt Vượng mua với giá 930 triệu đồng; chiếc võng xếp Duy Lợi trị giá 310 triệu đồng do Công ty Du lịch Văn hóa Đầm Sen mua và bức tranh sơn dầu của họa sĩ Bích Nguyệt, Hội viên Hội Mỹ thuật TPHCM bán với giá 90 triệu đồng cho một nhà hàng trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Tổng số tiền hiện vật bán đấu giá này là 1,33 tỷ đồng được trao hết cho Quỹ “Vì người nghèo”, góp phần chăm lo Tết cho đồng bào nghèo tại vùng sâu, vùng xa.

PHẠM HOÀI NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn