Trao 450 học bổng cho trẻ em gia đình nghèo

(SGGP).- Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa trao 450 học bổng Vì em hiếu học (1 triệu đồng/phần) giúp học sinh gia đình nghèo, vượt khó học giỏi ở địa phương (ảnh).

Ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế, cho biết từ khi thành lập vào năm 1997 đến nay, hội đã phủ kín toàn tỉnh; 152/152 phường, xã, thị trấn đều có Hội Khuyến học với 2.200 chi hội và ban khuyến học. Từ năm 2001 - 2015, các cấp hội đã xây dựng Quỹ Khuyến học được hơn 70 tỷ đồng (chưa kể các khoản đóng góp hiện vật), trao tặng học sinh, sinh viên nghèo, những tài năng trẻ, giáo viên dạy giỏi của tỉnh trên 110.000 học bổng và giải thưởng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện