Lễ hội “Buôn Ma Thuột cà phê Festival”

Trao cúp vàng cho 20 sản phẩm cà phê chất lượng cao

Tối 5-12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ hội “Buôn Ma Thuột cà phê Festival” đã khép lại sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Thanh, thiếu niên tỉnh Đắc Lắc tham gia chạy việt dã chào mừng lễ hội "Buôn Ma Thuột cà phê Festival ".

Theo đánh giá của ban tổ chức, Lễ hội “Buôn Ma Thuột cà phê Festival” đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và gặt hái được nhiều thành công.

Lễ hội này không chỉ là sự kiện thương mại thuần túy mà còn là một sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn, tạo cơ hội cho du khách khám phá tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế cũng như tìm hiểu phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc Đắc Lắc.

Lễ hội đã thu hút gần 300 ngàn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và giao dịch; trong đó có khoảng 1.200 lượt khách quốc tế cùng đại diện nhiều doanh nghiệp kinh doanh, các hãng rang xay cà phê lớn trên thế giới tham dự và tìm kiếm đối tác, xúc tiến thương mại.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao cúp vàng cho 3 nhóm sản phẩm cà phê đạt chất lượng cao; trao tặng 21 giải cho các đơn vị có gian hàng đẹp ấn tượng, thu hút nhiều du khách tham quan. Lễ hội “Buôn Ma Thuột cà phê Festival” quảng bá thương hiệu, chất lượng cà phê Buôn Ma Thuột, đồng thời mở ra nhiều vận hội cho cà phê Việt Nam.

K.B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế