Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Di tích, danh thắng và lễ hội Phật giáo”

(SGGP).- Ngày 31-12, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM và Báo Giác Ngộ đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2016).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, trân trọng ghi nhận những đóng góp của tờ báo, chúc mừng tập thể cán bộ - nhân viên và chúc Báo Giác Ngộ bước sang tuổi 40 ngày càng phát triển, làm tốt công tác truyền thông, chung tay xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đặc biệt, đồng chí ghi nhận những hoạt động tích cực của Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ trong những năm qua đã góp phần chăm lo đời sống cho hàng ngàn người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và cả nước.

Dịp này, Báo Giác Ngộ đã trao 12 giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật “Di tích, danh thắng và lễ hội Phật giáo” lần thứ 3. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Thanh bình” của tác giả Trần Thế Phong, 2 giải nhì thuộc về tác giả Vũ Đức Lợi (tác phẩm “Nguyện cầu hòa bình”) và Khánh Hưng (tác phẩm “Chùa Hội Khánh”). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).