Trao giải Liên hoan phim ngắn “Mảnh ghép cảm xúc”

(SGGPO).- Nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế, ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, lớp Đại học Quản lý văn hóa 7A, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vừa tổ chức Liên hoan phim “Những mảnh ghép cảm xúc”.

Liên hoan phim có 6 bộ phim được chia thành 3 cặp thi đấu đối kháng trình chiếu với những cảm xúc và thông điệp riêng biệt. Từ đó, Ban giám khảo lựa chọn ra những bộ phim, diễn viên có triển vọng để trao giải nhằm khuyến khích tài năng và sự sáng tạo của sinh viên.

Đạo diễn Giang Thanh (giữa) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc qua phim ngắn “Giữ lại yêu thương”

Đến với liên hoan phim, khán giả không chỉ được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mang những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, đó là: tình cảm gia đình, lòng yêu thương của con người, sự vị tha và nhân hậu trong cuộc sống… còn có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đoàn làm phim và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Kết quả, ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các hạng mục. Trong đó, phim ngắn “Bàn tay lạnh” được trao các giải: Phim xuất sắc nhất, phim được khán giả yêu thích nhất (khán giả tại rạp bình chọn trực tiếp) và diễn viên nữ chính xuất sắc (diễn viên Võ Thị Xuân Lạt). Phim ngắn “Giữ lại yêu thương” được trao các giải: Đạo diễn xuất sắc (Giang Thanh) và diễn viên nam chính xuất sắc (Nguyễn Hữu Tuấn). Phim ngắn “Âm thầm bên em” được trao giải: Biên kịch xuất sắc (nhóm tác giả). Phim ngắn “Cánh én” được trao giải: Diễn viên phụ xuất sắc (Phạm Việt Nhân).

Ngoài ra, các phim: “Mảnh ghép”, “Góc khuất” cũng được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và chủ đề tư tưởng.  

THY NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.