Trao giải Liên hoan phim ngắn “Mảnh ghép cảm xúc”

(SGGPO).- Nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế, ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, lớp Đại học Quản lý văn hóa 7A, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vừa tổ chức Liên hoan phim “Những mảnh ghép cảm xúc”.

Liên hoan phim có 6 bộ phim được chia thành 3 cặp thi đấu đối kháng trình chiếu với những cảm xúc và thông điệp riêng biệt. Từ đó, Ban giám khảo lựa chọn ra những bộ phim, diễn viên có triển vọng để trao giải nhằm khuyến khích tài năng và sự sáng tạo của sinh viên.

Đạo diễn Giang Thanh (giữa) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc qua phim ngắn “Giữ lại yêu thương”

Đến với liên hoan phim, khán giả không chỉ được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mang những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, đó là: tình cảm gia đình, lòng yêu thương của con người, sự vị tha và nhân hậu trong cuộc sống… còn có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đoàn làm phim và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Kết quả, ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các hạng mục. Trong đó, phim ngắn “Bàn tay lạnh” được trao các giải: Phim xuất sắc nhất, phim được khán giả yêu thích nhất (khán giả tại rạp bình chọn trực tiếp) và diễn viên nữ chính xuất sắc (diễn viên Võ Thị Xuân Lạt). Phim ngắn “Giữ lại yêu thương” được trao các giải: Đạo diễn xuất sắc (Giang Thanh) và diễn viên nam chính xuất sắc (Nguyễn Hữu Tuấn). Phim ngắn “Âm thầm bên em” được trao giải: Biên kịch xuất sắc (nhóm tác giả). Phim ngắn “Cánh én” được trao giải: Diễn viên phụ xuất sắc (Phạm Việt Nhân).

Ngoài ra, các phim: “Mảnh ghép”, “Góc khuất” cũng được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và chủ đề tư tưởng.  

THY NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.