Hội chợ “Sản vật làng nghề truyền thống và quà tặng VN 2006”

Trao giải “Nghệ nhân Bàn tay vàng”

Hôm qua 15-12, Ban tổ chức Hội chợ “Sản vật làng nghề truyền thống và quà tặng Việt Nam 2006” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Quảng cáo và hội chợ VINEXAD đã trao giải “Nghệ nhân Bàn tay vàng” cho anh Nguyễn Kim Chung, phụ trách nhóm 6 đồng tác giả của tác phẩm “Long Phụng phi vân” (ảnh).

“Long Phụng phi vân” là tác phẩm tham dự hội chợ của doanh nghiệp Đại Hưng Phát. Tác phẩm được làm từ hơn 1 triệu vỏ ốc thuộc 100 loại với các kích cỡ và màu sắc khác nhau, mô phỏng hình hai con rồng và phượng đang đùa mây.

Mỗi con trong nhóm tượng cao hơn 2m và dài trên 5m. “Long Phụng phi vân” do 6 nghệ nhân làm liên tục trong thời gian kỷ lục 2 tháng và nặng tới 1,2 tấn.

H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế