Trao giải “Ngôi sao ngày mai”

Cuộc thi “Ngôi sao ngày mai” là hoạt động chuyên ngành hàng năm do Hội Điện ảnh TPHCM chủ trương nhằm tìm kiếm, phát hiện những gương mặt triển vọng cho ngành điện ảnh truyền hình.

Cuộc thi năm nay có sự phối hợp tổ chức giữa Hội Điện ảnh TPHCM cùng HTV, Công ty CP Hà Thành Công, Cổng thông tin Zing.vn và được sự tài trợ của Công ty CP Đầu tư bất động sản Phát Đạt, Phân viện Đào tạo marketing và truyền thông BMG, Báo Sài Gòn Giải Phóng - Đầu tư Tài chính, Công ty Thời trang Zaa accessories, nhà thiết kế Việt Hùng…

Đêm chung kết vừa qua bao gồm hai phần thi: diễn xuất tiểu phẩm và biểu diễn trang phục tự chọn. Vượt qua 10 thí sinh ở đường đua cuối, thí sinh Nguyễn Văn Thuận (học sinh lớp 12 trường Ngô Quyền), với chiều cao khá ấn tượng 1,91m, thành công qua tiểu phẩm “Giữ lửa”, đã đăng quang, đoạt giải nhất (30 triệu đồng) và giải Diễn xuất tốt nhất.

Các thí sinh đoạt giải. Ảnh: LÊ THÁI BÌNH

Thí sinh Trần Ngọc Hậu (SV Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM) đoạt giải nhì (20 triệu đồng) qua tiểu phẩm “Anh Hai” và giải phụ Thí sinh có hình thể đẹp.

Thí sinh Trương Quốc Trầm (SV Đại học Cần Thơ) đoạt giải ba (15 triệu đồng) qua tiểu phẩm “Chị tôi” và hai giải phụ Thí sinh có gương mặt ăn ảnh nhất, Thí sinh được bình chọn yêu thích nhất trên mạng Zing.me.

So với các cuộc thi trước đây, các thí sinh tỏ ra khá cập nhật với đời sống xã hội hiện đại qua việc chọn lựa đề tài tiểu phẩm; diễn xuất ngắn gọn nhưng tương đối bộc lộ được nội tâm nhân vật; một kỳ tích mới khá thú vị: các thí sinh nam chiến thắng lọt vào chung kết chiếm đa số (6/10) và đăng quang, “ẵm” trọn các gói giải thưởng chính, phụ.

Rất tiếc, các thí sinh nữ đã ra về trắng tay; kể cả phần diễn xuất khá cảm xúc, gây ấn tượng tốt đối với khán giả của thí sinh Trần Thụy Lan Phương qua tiểu phẩm “Cánh hạc” cũng chưa có cơ may lọt vào “mắt xanh” của ban giám khảo.

Kim Ửng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.