Trao học bổng cho 20 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn

(SGGP).– Chiều 24-9, tại Hà Nội, Quỹ Hạt giống Việt của Báo Nhân dân đã trao học bổng cho 20 học sinh đậu thủ khoa vào các trường đại học năm học 2013 - 2014, mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Đây đều là những thủ khoa có thành tích học tập xuất sắc nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong số này có em Bùi Chí Hướng (Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội), thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Cả cha mẹ em đều đã mất do bệnh ung thư, hiện em ở với bà nội 80 tuổi. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn vươn lên học giỏi. Em Nguyễn Hữu Tiến, (Ứng Hòa, Hà Nội), thủ khoa 29,5 điểm của Trường Đại học Y Hà Nội. Em Tiến sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ đều phải làm thuê kiếm sống nhưng Tiến và các anh chị em đều học giỏi. Em Trần Thanh Hoàng, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa là thủ khoa Trường Đại học Nha Trang, được biết đến với chuyện thủ khoa phải vay tiền nhập học do hoàn cảnh gia đình nghèo túng…

Ngày 24-9, Đại sứ Australia Hugh Borrowman và ông Danny Low, đại diện tổ chức Rotary International, đã trao 166 chiếc lăn dành cho trẻ em tặng Hội Chữ thập đỏ và Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Lào Cai và Hà Nội. Đây là quà tặng của dự án Wheelchairs for Kids (Xe lăn dành cho trẻ em) của Rotary Club of Scarborough tại bang Tây Australia - một dự án nhận được sự ủng hộ của các tình nguyện viên và những thành viên của tổ chức Rotary.

LÂM NGUYÊN - TUẤN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục