Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7

SGGPO
Chiều ngày 19-9, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM tổ chức trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7, năm học 2020-2021.
 Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM mong muốn, nhắn nhủ, động viên các em học sinh sống nghị lực, thắp sáng ước mơ cho các em học sinh tiếp tục vững bước đến trường. Lần này, nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM dành tặng 175 suất học bổng, tổng trị giá 525 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và học sinh khuyết tật tại tỉnh Quảng Ngãi.
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 1 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Nhóm những người Quảng Ngãi tại TPHCM cũng dành tặng riêng cho các em học sinh vùng cao tại xã Ba Nam, huyện miền núi Ba Tơ 246 phần quà cho toàn thể học sinh tại xã với tổng trị giá 100 triệu đồng. Phần thưởng này ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ các em có thêm sách vở, dụng cụ học tập hằng ngày.
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 2 Em Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 6, trường THCS Lê Hồng Phong) nhận được sự giúp đỡ từ Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 3 Học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi là nguồn động viên để các em cố gắng học tập tốt, xây dựng ước mơ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Suốt 10 năm qua, nhóm những người bạn tại TPHCM, nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện. Các anh, các chị đến với những mảnh đời khó khăn, với những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, để động viên, chia sẽ và giúp đỡ các em.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục