Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7

SGGPO
Chiều ngày 19-9, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM tổ chức trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7, năm học 2020-2021.
 Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM mong muốn, nhắn nhủ, động viên các em học sinh sống nghị lực, thắp sáng ước mơ cho các em học sinh tiếp tục vững bước đến trường. Lần này, nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM dành tặng 175 suất học bổng, tổng trị giá 525 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và học sinh khuyết tật tại tỉnh Quảng Ngãi.
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 1 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao quà cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Nhóm những người Quảng Ngãi tại TPHCM cũng dành tặng riêng cho các em học sinh vùng cao tại xã Ba Nam, huyện miền núi Ba Tơ 246 phần quà cho toàn thể học sinh tại xã với tổng trị giá 100 triệu đồng. Phần thưởng này ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ các em có thêm sách vở, dụng cụ học tập hằng ngày.
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 2 Em Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 6, trường THCS Lê Hồng Phong) nhận được sự giúp đỡ từ Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 7 ảnh 3 Học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi là nguồn động viên để các em cố gắng học tập tốt, xây dựng ước mơ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Suốt 10 năm qua, nhóm những người bạn tại TPHCM, nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện. Các anh, các chị đến với những mảnh đời khó khăn, với những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, để động viên, chia sẽ và giúp đỡ các em.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.