Trao hơn 10.000 nón bảo hiểm cho học sinh

(SGGP-12G).- Sáng nay, 29-4, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) cho biết, tính đến nay, Quỹ AIP đã phối hợp cùng Nhóm khuyến khích đội nón bảo hiểm (NBH) Việt Nam trao hơn 10.000 NBH cho học sinh của 11 trường tiểu học nằm trên 9 tỉnh, thành dọc  quốc lộ 1A như TPHCM, Bình Thuận, Đà Nẵng, Long An...

Chương trình này được Quỹ AIP phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức từ đầu tháng 3-2009. Học sinh các trường được nhận NBH đều nằm trên những khu vực giao thông nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn khiến nhiều học sinh bị chấn thương sọ não do không đội NBH.

Song song với việc tặng NBH, Quỹ AIP còn triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và nhắc nhở các bậc phụ huynh nên đội NBH cho con em mình khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến quốc lộ.

DIỄM LỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn