Trao tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp ở Đồng Nai

° Formosa cam kết đảm bảo tiến độ các công trình tại Vũng Áng

(SGGP).- Chiều 22-6, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tạm ứng 46 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 DN bị thiệt hại (trong đó có 30 DN Đài Loan) do một số đối tượng có những hành vi đập phá tài sản của các DN tại một số khu công nghiệp ở tỉnh Đồng Nai xảy ra trong 2 ngày 13 và 14-5.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tài chính nhấn mạnh, việc các DN bảo hiểm tiếp tục tạm ứng bồi thường cho các DN bị thiệt hại đã khẳng định trách nhiệm của DN bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các DN khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho biết, với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, trong thời gian qua, các cơ quan thuế, hải quan đã thực hiện được các giải pháp như: gia hạn nộp hồ sơ kê khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm bị thiệt hại; gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (gần 214 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại; thực hiện hoàn thuế trước đối với hồ sơ hoàn thuế của các DN bị thiệt hại với tổng số tiền 487 tỷ đồng; giải quyết việc miễn, giảm tiền thuế đất, hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các DN bị thiệt hại…

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Formosa Đài Loan – ông Vương Văn Uyên đã trực tiếp đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục của dự án nhà máy luyện cán thép và cảng biển nước sâu Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Vương Văn Uyên khẳng định, Tập đoàn Formosa cam kết sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai thi công các hạng mục của dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi gặp lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh hôm 21-6, Chủ tịch Tập đoàn Formosa bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp để đến tháng 6-2015, Tập đoàn Formosa sẽ chính thức hoàn thành việc xây dựng lò cao số 1 và đưa vào hoạt động...

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ với lãnh đạo Tập đoàn Formosa về những sự cố đáng tiếc tại công trường do va chạm giữa 2 nhóm công nhân xảy ra vào ngày 14-5, đồng thời khẳng định chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng, cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh đã, đang và sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ Tập đoàn Formosa cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tương tự. Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các giải pháp và giải quyết các thủ tục hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp bị thiệt hại ổn định sản xuất kinh doanh…

DUY THÀNH - DƯƠNG QUANG

- Hơn 114 tỷ đồng tạm ứng cho doanh nghiệp bị thiệt hại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế