Trao tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp ở Đồng Nai

° Formosa cam kết đảm bảo tiến độ các công trình tại Vũng Áng

(SGGP).- Chiều 22-6, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tạm ứng 46 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 DN bị thiệt hại (trong đó có 30 DN Đài Loan) do một số đối tượng có những hành vi đập phá tài sản của các DN tại một số khu công nghiệp ở tỉnh Đồng Nai xảy ra trong 2 ngày 13 và 14-5.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tài chính nhấn mạnh, việc các DN bảo hiểm tiếp tục tạm ứng bồi thường cho các DN bị thiệt hại đã khẳng định trách nhiệm của DN bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các DN khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho biết, với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, trong thời gian qua, các cơ quan thuế, hải quan đã thực hiện được các giải pháp như: gia hạn nộp hồ sơ kê khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm bị thiệt hại; gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (gần 214 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại; thực hiện hoàn thuế trước đối với hồ sơ hoàn thuế của các DN bị thiệt hại với tổng số tiền 487 tỷ đồng; giải quyết việc miễn, giảm tiền thuế đất, hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các DN bị thiệt hại…

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Formosa Đài Loan – ông Vương Văn Uyên đã trực tiếp đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục của dự án nhà máy luyện cán thép và cảng biển nước sâu Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Vương Văn Uyên khẳng định, Tập đoàn Formosa cam kết sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai thi công các hạng mục của dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi gặp lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh hôm 21-6, Chủ tịch Tập đoàn Formosa bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp để đến tháng 6-2015, Tập đoàn Formosa sẽ chính thức hoàn thành việc xây dựng lò cao số 1 và đưa vào hoạt động...

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ với lãnh đạo Tập đoàn Formosa về những sự cố đáng tiếc tại công trường do va chạm giữa 2 nhóm công nhân xảy ra vào ngày 14-5, đồng thời khẳng định chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng, cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh đã, đang và sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ Tập đoàn Formosa cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tương tự. Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các giải pháp và giải quyết các thủ tục hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp bị thiệt hại ổn định sản xuất kinh doanh…

DUY THÀNH - DƯƠNG QUANG

- Hơn 114 tỷ đồng tạm ứng cho doanh nghiệp bị thiệt hại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Mảnh đất đồi hơn 5.000m2 đang nở hoa rực rỡ từ hàng trăm ngàn cây sâm Bố Chính tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Đây là thành quả sau hơn 1 năm gieo trồng của anh Nguyễn Minh Khánh (39 tuổi) - anh chính là người tiên phong đưa sâm Bố Chính về đất tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế