Trên 2.500 thí sinh dự thi “Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006”

Sáng 29-8, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi “Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006”. Trong số 2.536 thí sinh dự thi có 85 thí sinh thuộc các dân tộc Hoa, Chăm, Tày, Mường, ÊĐê, Ấn, Nùng, Khmer.

Cuộc thi năm nay ngoài việc tổ chức tại TPHCM, còn kết hợp với các địa phương để mở rộng sơ tuyển tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Sau đó, sẽ có từ 60 đến 70 thí sinh được chọn vào bán kết tại TPHCM từ ngày 8-9 đến 10-9-2006. Chung kết được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình từ 15-9 đến 11-11-2006 (trực tiếp truyền hình). Để bảo đảm sự công minh, khách quan đến mức tối đa, ban giám khảo chỉ chấm điểm tới vòng chung kết 2. 8 thí sinh còn lại thi chung kết xếp hạng sẽ do khán giả bình chọn để phân ngôi vị.

Giải Ngôi sao tiếng hát truyền hình nhận phần thưởng: 25 triệu đồng và 1 ĐT Nokia N91; 1 giải nhất: 20 triệu đồng và 1 ĐT Nokia 3250, 2 giải nhì: 15 triệu đồng/giải; 2 giải ba: 10 triệu đồng/giải.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.