Trên 3.000 ảnh tham dự cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007

°Trưng bày 50 tác phẩm biếm họa của Chu Đức Tiến

(12G).- Sáng nay, 2-6, Công ty Vietravel đã tổng kết và trao giải cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh qua mạng www.travel.com.vn do Công ty Vietravel tổ chức đã thu hút hơn 1.000 tác giả - là khách du lịch, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã gởi hơn 3.000 ảnh tham dự. Hầu hết các ảnh dự thi đã phản ánh sinh động và hấp dẫn về các sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật, các lễ hội, phong cảnh đẹp, di tích lịch sử… trên mọi miền đất nước.

Giải nhất được trao cho tác phẩm “Yêu văn hóa Việt” của tác giả Nguyễn Văn Quang (ảnh), giải nhì thuộc về tác phẩm “Vịnh Hạ Long” của Huỳnh Anh Tuấn, tác giả Nguyễn Vinh Hiển đoạt giải ba với tác phẩm “Các nền văn hóa”. Trong lễ tổng kết và trao giải, Công ty Vietravel  đã phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch năm 2008 từ 5-6 đến tháng 9-2008 với chủ đề: Mùa hè vô tận- Niềm vui vô tận 2008.

° Hôm nay, 2-6, 50 tác phẩm tiêu biểu trong tổng số hơn 3.000 bức biếm họa được sáng tác trong suốt 45 năm của họa sĩ Chu Đức Tiến đã được trưng bày tại Hà Nội.

Với tài năng và niềm đam mê, họa sĩ Chu Đức Tiến không ngừng sáng tạo những tác phẩm biếm họa đầy ý nghĩa. Tranh của ông từng được đăng tải trên 40 tờ báo ở trung ương và địa phương và đoạt giải ở nhiều cuộc thi.

° Sáng nay, 2-6, Hội VHNT Huế phối hợp với Hội VHNT TP Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm tranh “Về lại” của nhóm Cỏ Lạ. 32 tác phẩm tranh sơn dầu, màu trên gốm, đồ họa… của nhóm Cỏ Lạ là một cuộc “Về lại” quê hương, tìm lại ký ức tuổi thơ của một thời học chung mái trường.

H.THANH - M.An - Th.Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các món ăn ngày tết được giới thiệu tại Lễ hội Tết Việt 2020

Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến 24-1

Chiều nay 13-1, Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức buổi họp báo về Lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021), dự tính diễn ra từ ngày 21 đến 24-1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM). 

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.